Lễ hội hoa đăng là lễ hội thắp đèn hoa, hoa đăng được thắp sáng, gửi gắm những ước nguyện, cầu mong của mọi người. Đây là lễ hội tôn vinh những giá trị tinh thần, tâm linh và văn hóa đậm chất truyền thống. Để tham gia vào lễ hội thắp sáng ý nghĩa và lãng mạn này, hãy tham khảo ngay 4 địa điểm nổi bật dưới đây.

Lễ hội ánh sáng Thadingyut – Myanmar

đèn trời được thả trong lễ hội Yee peng

Thadingyut là này chấm dứt mùa An cư Kiết hạ của Phật giáo cũng chính là ngày lễ hội hoa đăng ở Myanmar. Lễ hội được tổ chức trong ba ngày, vào những ngày này ở các ngôi chùa trên khắp đất nước sẽ cùng thắp nến; nhà cửa được người dân trang trí ngập tràn ánh sáng để tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật cao quý.

Ngoài ra, trong dịp này du khách sẽ được hòa vào không khí sôi động của lễ hội qua các trò chơi giải trí như đua thuyền, nhảy múa, ca hát hết sức thú vị. Tại một số vùng như Bago, Shwe Kyin vào ngày kế tiếp sau ngày trăng tròn sẽ tổ chức thả đèn hoa đăng xuống mặt nước, sông, hồ để cầu mong bình an, may mắn.

=>>Đọc thêm: Mua vé máy bay giá rẻ đi Quy Nhơn

Lễ hội hoa đăng Hội An – Việt Nam

Ở Việt Nam, cũng có một lễ hội hoa đăng đẹp lung linh, huyền ảo và thu hút đông đảo du khách trong, ngoài nước tại Hội An. Đèn hoa đăng ở đây được bán quanh năm, bạn có thể đến đây bất kì lúc nào, mua cho mình một chiếc đèn hoa đăng thật đẹp à thả xuống sông Hoài.

Tuy nhiên, vào những đêm rằm là thời điểm ấn tượng nhất; lúc này cả khu phố bừng sáng bởi đèn lồng rực rỡ màu sắc, lãng mạn và in đậm dấu ấn hoài cổ khó quên.

Phố đi bộ dọc sông Hoài là nơi chiêm ngưỡng những chiếc đèn hoa đăng đẹp và rực rỡ nhất. bạn có thể thuê thuyền nhỏ đi ra xa và thả đèn hoa đăng của mình xuống mặt nước tĩnh lặng, gửi gắm ước nguyện vào dòng sông.

Lễ hội hoa đăng Yee Peng và Loy Krathong – Thái Lan

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong là lễ hội lớn thứ hai của người dân Thái Lan, sau lễ hội té nước Songkran. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào đêm trăng tròn tháng 12 theo lịch của người Thái. Trong dịp này, người Thái sẽ thả các krathong- chiếc bè hình hoa sen xuống các dòng kênh rạch, ao hồ, sông ngòi để tỏ lòng biết ơn, thành kính với Đức Phật và cầu mong may mắn, bình an.

Yee peng là một lễ hội diễn ra tại Chiang Mai, thủ đô cũ của vương triều Lanna. Lễ hội hoa đăng ở đây được tổ chức theo một nghi thức khác là khom loi- thả đèn trời. Đến Thái Lan vào giữa tháng 11, bạn sẽ được chứng kiến hình hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thắp sáng và thả trên trời cùng lúc tạo nên một cảnh tượng hết sức khó quên..

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không một lần hòa mình vào không khí lễ hội hoa đăng sôi động, ý nghĩa; chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp, lãng mạn mà chỉ ngỡ có trong phim ở đây. Liên hệ phòng vé máy bay VINAJET để có vé máy bay đi đến bất cứ địa điểm tổ chức lễ hội hoa đăng nào mà bạn yêu thích.