Những tháng này đường lên Tây Bắc rực sắc những màu hoa. Dọc đường đến Bản Cỏi cạnh những đồi chè xanh mướt là những vạt hoa mơ nở trắng xóa cả một khung trời. Những tia nắng sớm mai tỏa nhiệt xua tan sương sớm, những tia nắng màu vàng nhẹ nhàng hòa quyện vào màu xanh tươi mát, hiền hòa của màu chè tạo nên một bức tranh tuyệt bích.

Những bức tranh kỳ diệu cứ hiện lên trước mặt du khách càng làm cho Bản Cỏi càng thêm thu hút bước chân khách đường xa ghé đến khám phá. Nằm sâu giữ bản làng xa xôi, bản Cỏi mang trong mình hơi thở của núi rừng Đông Bắc Việt Nam cùng bản sắc văn hóa độc đáo, đặc sắc của người Dao Tiền.

Bản CỎi

Bản Cỏi đẹp như một bức họa trong tranh

Bản Cỏi hiện lên như một bức tranh mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn quốc gia Xuân Sơn, với những cảnh sắc vô cùng tuyệt mỹ. Những người dân tộc Dao nơi đây họ sống hòa vào thiên nhiên, họ yêu cảnh sắc nơi đây và họ luôn giữ gìn nó như một phần tất yếu của cuộc sống họ vậy. Con người nơi đây được thung lũng xanh ôm trọn vào lòng, không khí nơi bản Cỏi thật trong lành.

Doc những đường mòn dẫn đến các con suối nhỏ, những cánh hoa li ti, những màu hoa ban, hoa mơ đua nhau khoe sắc khiến cho bạn có cảm giác như lạc vào trong một vườn cổ tích. Những bước chân của du khách như bị chính vẻ đẹp đầy màu sắc nơi đây níu giữ mà không muốn bước nhanh đi. Núi rừng Xuân Sơn hoang sơ, mộc mạc đã tạo ra một thung lũng mê hoặc, lôi cuốn lòng người.

=>> Hiện tại, VINAJET đã cho ra lò tool mã lực giúp mua vé máy bay đi đà nẵng chỉ 0 đồng.

vẻ đẹp yên bình bản Cỏi

Có lẽ không thể nào kể hết được những hình ảnh thật tuyệt vời khi bạn trở về với thiên nhiên, trở về với núi rừng, một cái nhìn toàn cảnh về Vườn Quốc gia Xuân Sơn đó là lá phổi xanh của Tây Bắc, là một khu rừng nguyên sinh chưa bị tàn phá bởi bàn tay của con người.

Đứng từ bản Cỏi ta có thể chiêm ngưỡng được hết những đồi chè xanh non bạt ngàn, từng luống, từng luống nối tiếp nhau tràn từ đỉnh đồi xuống ven đường quốc lộ. Một màu xanh thật kỳ diệu. Những thân chè chỉ cao ngang hông, được trồng san sát nhau tạo nên bức họa đồ thiên nhiên trù phú. Đã từng được Tố Hữu thổi hồn vào thơ những vạt chè mát lịm, nhưng có tận mắt ngắm nhìn mới thấy khung cảnh ấy, với lá cọ đan xếp bên đồi chè, đẹp mà yên bình làm sao.

=>>Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Hà Nội hãng Bamboo Airway.

Đặc sản tiến vua – món gà chín cựa lừng danh

gà chín cựa Bản Cỏi

Những tưởng chỉ có trong chuyện cổ tích Vua Hùng kén rể mới có “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”, vậy mà đến với bản Cỏi cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES du khách thích thú đựơc thưởng thức món đặc sản tiến Vua ngay giữa núi rừng. Bản Cỏi là quê hương của gà chín cựa, thức gà thơm từ thớ thịt, vị đậm đà, hơn hẳn những giống gà khác. Vị gà ngon bao nhiêu thì cách nuôi gà lại kỳ công bấy nhiêu, từ khâu lựa số cựa, chọn dáng gà, cho tới khâu chăm gà ăn để đảm bảo độ chắc thịt.

Những căn nhà tí hon phủ đầy mái cọ

tìm về bản Cỏi

Đến với bản Cỏi, bạn sẽ không khó bắt gặp những căn nhà nhỏ xinh nép mình giữa bạt ngàn núi rừng như vậy. Những căn nhà nhỏ, thân làm bằng gỗ, mái được lợp từ chính lá cọ phơi khô, vừa làm dịu mát ngôi nhà giữa ngày hè nóng bức, vừa tránh được côn trùng bởi hương cọ tự nhiên.

Đến với Bản Cỏi khám phá hết những vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây. Hãy để vé máy bay VINAJET giúp bạn có vé máy bay nhanh nhất đến nơi này nhé!